Vẹt Blue And Gold Macaw – Loài Chim Cảnh Đắt Đỏ

Vẹt Blue And Gold Macaw

Có thể nói rằng, các dòng Vẹt Macaw là giống chim cảnh khá là đắt đỏ hiện nay. Giống Vẹt này đã tạo nên một cơn sốt trong giới chơi chim cảnh. Được biết, dòng Macaw có nhiều cá thể đột biến khác nhau, tuy nhiên bài viết dưới đây Vẹt Xinh sẽ tìm hiểu về đặc điểm, nguồn gốc và cách chăm sóc đối với Vẹt Blue and Gold Macaw nhé!

Tìm hiểu về Vẹt Blue and Gold Macaw

Nguồn gốc và ngoại hình

Vẹt Blue and Gold Macaw là loài Vẹt có nguồn gốc bắt nguồn ở Nam Mỹ, chúng có kích thước khá lớn nhưng tính cách lại hiền lành và cực kỳ dễ thương. Khi bắt gặp loài Vẹt này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi màu sắc lông của chúng khá là nổi bật, cụ thể trán của nó có màu xanh lá cây, còn lưng, đuôi, gáy và cánh được bao phủ một màu xanh ngọc rất đẹp và sặc sỡ. Phần ngực và bụng dưới của Vẹt là một màu vàng chói, mỏ của Vẹt Blue and Gold Macaw có màu đen và có phần da trắng ở xung quanh mặt của chúng.

Tìm hiểu về Vẹt Blue and Gold Macaw

Đặc tính

Vẹt Blue and Gold Macaw là một con Vẹt vô cùng thông minh, chúng thường thích tương tác với chủ nhân. Đặc biệt Vẹt này rất thân thiện nên có thể sống hòa thuận với những loài khác.

Nhiệt độ thích hợp để Blue and Gold Macaw sống khỏe mạnh là khoảng 20 đến 24 độ C. Nếu như trong trường hợp nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ dẫn đến sức khỏe của Vẹt Blue and Gold Macaw bị ảnh hưởng. Chú ý, chuồng nuôi của chúng không được đặt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiều vào. Còn nếu vào mùa đông quá lạnh thì cần bổ sung thêm cho Vẹt lò sưởi hay nguồn nhiệt thích hợp khác để sưởi ấm cho chúng.

Tìm hiểu về Vẹt Blue and Gold Macaw

Lồng nuôi

Vẹt Blue and Gold Macaw có kích thước khá lớn nên cần trang bị một chiếc lồng nuôi cho chúng thoải mái. Trung bình kích thước của lồng nuôi phải đạt được khoảng 61cm x 92 cm x 122 cm. Đặc biệt, đối với những con Vẹt lớn hơn thì kích thước lồng nuôi phải đạt tối thiểu 92cm x 122cm x 152 cm.

Ngoài ra cần lựa chọn chất liệu lồng chắc chắn vì Vẹt Blue and Gold Macaw có sức mạnh rất tốt, chúng có thể phá được những chiếc lồng không được làm bằng các chất liệu cứng bất kỳ lúc nào. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn thép hoặc sắt để làm lồng cho loài Vẹt này.

Trong lồng Vẹt Blue and Gold Macaw cần phải trang bị các dụng cụ cơ bản như là máng thức ăn và máng nước,… Ngoài ra, nên chuẩn chị thêm cho Vẹt các loại đồ chơi bằng gỗ để chúng vận động và giải tỏa năng lượng.

Tìm hiểu về Vẹt Blue and Gold Macaw

Thức ăn

Thức ăn dành cho Vẹt Blue and Gold Macaw, hiện nay trên thị trường bán rất nhiều, tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung thêm cho Vẹt các loại trái cây, rau củ, hay những thức ăn dạng viên. Những thức ăn này sẽ chiếm khoảng 25% đến 50% trên khẩu phần ăn mỗi này của Vẹt.

Chỉ cần đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cần thiết dành cho Vẹt Blue and Gold Macaw thì chúng sẽ khỏe mạnh và có bộ lông rất đẹp.

Những lưu ý cần biết khi nuôi Vẹt Blue and Gold Macaw

Khi nuôi Vẹt Blue and Gold Macaw bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hãy đặt lồng nuôi ở những nơi khô ráo, thoáng khí.
  • Dành thời gian thường xuyên cho Vẹt Blue and Gold Macaw để chúng không cảm thấy cô đơn.
  • Hãy cho Vẹt tiếp xúc với nhiều âm thanh khác nhau, chắc chắn chúng sẽ rất thích thú và có thể bắt chước theo.
  • Đảm bảo môi trường sống sạch sẽ cho Vẹt Blue and Gold Macaw.
  • Đảm bảo nguồn thức ăn luôn sạch sẽ, không bị thiu.

Những lưu ý cần biết khi nuôi Vẹt Blue and Gold Macaw

Dòng Vẹt Macaw giá bao nhiêu?

Với khả năng bắt chước giọng nói hay những tiếng hót trong trẻo của nó, đã khiến dòng Vẹt Macaw có giá không hề rẻ. Chúng được bán với nhiều mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào kích thước, nguồn gốc, độ tuổi, màu sắc lông và nhiều yếu tố khác. Nhưng thông thường một chú Vẹt Macaw được bán với giá khoảng từ 3 triệu đến 60 triệu/con. Ngoài ra có những chú Vẹt được bán với giá cả hàng trăm triệu đồng và thậm chí có thể lên tới là hàng tỷ đồng.

Dòng Vẹt Macaw có giá bao nhiêu?

Phần kết

Trên đây là một số thông tin về Vẹt Blue and Gold Macaw mà Vẹt Xinh đã cung cấp, hy vọng những thông tin này sẽ mang đến giá trị về mặt kiến thức cho những người đam mê chim cảnh nói riêng và những người đang có ý định sẽ bắt đầu với niềm đam mê này nói chung. Hãy bắt đầu hòa vào cuộc sống thiên nhiên đầy thú vị bằng việc nuôi một con Vẹt dòng Macaw nhé, Blue and Gold Macaw là một lựa chọn khá tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *